Thông tin mới nhất về 3 người tử vong nghi ngộ độc rượu ở Quảng Nam


Thông tin mới nhất về 3 người tử vong nghi ngộ độc rượu ở Quảng Nam. Thêm một người tử vong và ba người nhập viện, có một người trong tình trạng tiên lượng xấu. Trước việc này, ngành Y tế, Công an tỉnh Quảng Nam đã vào cuộc lấy mẫu rượu xét nghiệm.

Sáng 17.3, trao đổi với ông Nguyễn Văn Văn, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết: đơn vị đã lập báo cáo gửi Bộ Y tế về trường hợp nghi ngộ độc rượu tập thể làm 3 người tử vong ở huyện miền núi Nam Giang.

“Sau khi nắm thông tin, ngày hôm qua sở đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành có cả Cảnh sát điều tra Công an tỉnh lên hiện trường kiểm tra, tổ chức lấy các mẫu rượu ở các tiệm tập hóa trên địa bàn để xét nghiệm và truy tìm nguồn gốc, xuất xứ rượu” - ông Văn nói.

Ông Doãn Biêng, Chủ tịch UBND xã Cà Dy, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết: Đến thời điểm này, số người chết trên địa bàn nghi do ngộ độc rượu vẫn là 3 nạn nhân chứ không phải 4 người như nhiều báo thông tin.

thong-tin-moi-nhat-ve-3-nguoi-tu-vong-nghi-ngo-doc-ruou-o-quang-nam photo 1

Một người dân đang được cấp cứu tại bệnh viện nghi do ngộ độc rượu, trước đó đã có ba người ở xã Cà Dy tử vong - Ảnh bạn đọc

“Ngoài 3 người chết ra, hiện có 3 nạn nhân đang được cấp cứu điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, trong đó có 1 người trong tình trạng xấu, còn 2 người khác đang được bác sĩ theo dõi.

Trước nhiều cái chết nghi do ngộ độc rượu, nhiều thanh niên trong thôn Pà Căng, xã Cà Dy đã kéo nhau lên Trung tâm Y tế huyện Nam Giang khám, xét nghiệm. Nhưng bác sĩ kết luận các thanh niên này không hề gì nên đã cho về nhà. Hiện tại Trung tâm Y tế huyện cũng không có người dân nào nhập viện để chữa ngộ độc rượu” - ông Biêng nói.

Cũng theo ông Biêng, sau ba cái chết trên, chính quyền đã tổ chức vận động hỗ trợ người dân lo ma chay cho các nạn nhân, tuyên truyền trấn an người dân không nên mê tín, dị đoan. “Chết ở đây là nghi do ngộ độc rượu và đang chờ kết luận của cơ quan chức năng chứ không phải chết do bệnh lạ như đồn thổi” - ông Biêng nói.

Ông Chơ Rưm Thanh Vòm - Giám đốc Trung tâm Y tế Nam Giang cho biết: Hiện tại trung tâm không có người dân nào trong xã Cà Dy đến nhập viện để chữa ngộ độc rượu, vì sáng qua (16.3), một số thanh niên trong thôn Pà Căng trong lúc lo ma chay giúp các nạn nhân xấu số, họ sợ nên đến trung tâm khám, sau đó không phát hiện gì nên trung tâm đã cho họ về hết trong buổi sáng.

Như Dân Việt thông tin, vào chiều 13.3, một nhóm 5 người đàn ông trú thôn Pà Căng (xã Cà Dy, huyện Nam Giang) gồm: Hôih Nhân, B Nướch Cheo, A Viết Giang, A Lăng Minh và Bờ Nướch A Chưm mua rượu ở một tiệm tạp hóa trên địa bàn về tổ chức nhậu.

Sáng hôm sau, 5 người trên đột nhiên hôn mê sâu, da dẻ tím tái, khó thở. Nghi bị ngộ độc rượu nên người nhà nhanh chóng đưa các nạn nhân đến Trung tâm Y tế huyện Nam Giang cấp cứu. Sau đó vận chuyển thẳng xuống Bệnh viện Đa khoa miền núi phía Bắc Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng điều trị.

Đến thời điểm hiện tại, 3/5 người đã tử vong gồm: A Lăng Minh, Bờ Nướch A Chưm và A Viết Giang.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân./.


Theo danviet.vn« Prev
Next »