'Cầu thủ Man Utd phải học cách sống sót và trưởng thành'


'Cầu thủ Man Utd phải học cách sống sót và trưởng thành'. HLV Mourinho muốn các cầu thủ của ông phải trưởng thành và vượt qua áp lực tại Man Utd

HLV Mourinho muốn các cầu thủ của ông phải trưởng thành và vượt qua áp lực tại Man Utd.

Mới đây, Man Utd chịu thất bại sốc trước Sevilla và bị loại khỏi Champions League. Trận thua này khiến đội bóng của Mourinho phải hứng chịu vô vàn chỉ trích, trong bối cảnh Sevilla được đánh giá yếu hơn. Bên cạnh đó, lối chơi của MU cũng khiến người hâm mộ thất vọng.

"Người đặc biệt" cho rằng thất bại trước Sevilla là bài học để các cầu thủ của ông quen với những áp lực khi là cầu thủ của Man Utd. Trả lời báo chí, HLV Mourinho cho rằng, các cầu thủ phải học cách sống với những kỳ vọng và những áp lực. Họ phải sống sót khi bắt buộc, và khi làm được điều đó họ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

"Nếu cuộc sống dễ dàng, người hâm mộ không bao giờ chỉ trích thì đó mới là điều không tốt. Bởi nếu muốn trở thành một đội bóng hàng đầu và có tinh thần vững vàng thì các cầu thủ phải trưởng thành. Và để làm được điều ấy họ phải trải qua những cảm xúc như thế này. Vậy nên tôi không muốn người hâm mộ hạ kỳ vọng ở đội bóng. Người hâm mộ kỳ vọng cao ở chúng tôi, thì các cầu thủ cũng sẽ đặt mục tiêu cao hơn", Mourinho khẳng định.

cau-thu-man-utd-phai-hoc-cach-song-sot-va-truong-thanh photo 1
HLV Mourinho muốn các họ trò trưởng thành về mặt tâm lý.

Mùa giải này, Man Utd coi như đã buông súng ở 2 mặt trận chính là Champions League và Premier League. Họ bị loại ở đấu trường châu Âu, trong khi Premier League chỉ là câu chuyện của top 4 chung cuộc.

Do đó, HLV Mourinho đã hướng tới mùa giải sau và muốn đội bóng được tiếp tục đầu tư. Theo ông, đội bóng sẽ tụt lại phía sau những đội bóng khác nếu không có sự đầu tư chất lượng.

"Có những đội bóng đang hơn chúng tôi. Nếu họ ngừng đầu tư mà chúng tôi tiếp tục đầu tư, thì chúng tôi sẽ ngang hàng họ. Nhưng nếu họ tiếp tục đầu tư y như chúng tôi hoặc nhiều hơn thì mọi thứ sẽ trở nên rất khó khăn", Mourinho cho hay.

Theo Zing.vn


Theo tintuconline.com.vn« Prev
Next »