Lên chợ online 'tố cáo' người bán đưa 2 kg hàu, sau khi rửa sạch còn 1,6 kg, chị nội trợ tưởng được bênh ai ngờ ăn mắng


Lên chợ online 'tố cáo' người bán đưa 2 kg hàu, sau khi rửa sạch còn 1,6 kg, chị nội trợ tưởng được bênh ai ngờ ăn mắng. Đúng là trăm người bán vạn người mua nhưng để thấu hiểu được nhau thì còn xa lắm, các mẹ hay mua hàng online ạ

Đúng là trăm người bán vạn người mua nhưng để thấu hiểu được nhau thì còn xa lắm, các mẹ hay mua hàng online ạ.

Không biết đã có biết bao nhiêu lời khuyên dành cho các chị em phụ nữ rằng nếu đã mua hàng online thì nên tìm hiểu kỹ càng và mua chỗ tin tưởng để tránh thắc mắc vô lý nhưng không hiểu sao vẫn có nhiều người không quan tâm thì phải. Đành rằng người mua thường được mọi người bảo vệ quyền lợi nhưng có vẻ như trong một số trường hợp thì các mẹ lại chẳng thể "tiêu hóa" nổi cách phản hồi với người bán của họ.

Như câu chuyện của nữ khách hàng tên T.H dưới đây chẳng hạn. Chị ấy đã mua hàng trên một nhóm chuyên bán đồ ăn online số lượng 2 kg hàu sữa tươi, giá 40 nghìn/kg, phí ship 30 nghìn. Chủ hàng có ghi chú mình sẽ hỗ trợ khách rửa sạch đất cát rồi mới ship. Sau khi đi qua khoảng hơn 20 km đường từ chỗ người bán đến người mua, lũ hàu đã trở thành đề tài gây tranh cãi bởi khách cân lại thì số cân thực tế là 1,6 kg. Bức xúc vì mình đã trả đủ tiền nhưng cho rằng bị cân điêu, vị khách phản hồi với người bán và mang câu chuyện ra chợ online mình mua hàng để "tố cáo" người bán không trung thực.

Ai chưa mua hàu sữa quen chắc ban đầu cũng sẽ thấy có phần bức xúc thay cho người mua nhưng nếu biết đặc tính của sản phẩm này là rất hao khi rửa thì sẽ phải thay đổi ngay cái nhìn của mình.

len-cho-online-to-cao-nguoi-ban-dua-2-kg-hau-sau-khi-rua-sach-con-16-kg-chi-noi-tro-tuong-duoc-benh-ai-ngo-an-mang photo 1

Hàu là món ăn ưa thích của nhiều gia đình nhưng chặng đường ăn hàu của vị khách trên quả đúng là nhiều chông gai.

"Hôm nay mình có đặt 2kg hàu sống của bạn Đ.V.L mà nhận được có 1.6kg. Thắc mắc, bạn ý giải thích như vậy xong lại còn bảo mình ra chợ hỏi bạn ý sai thì biếu không, làm không công cho tớ. Mình nói thật, mình chưa lấy không của ai, vẫn trả đủ 80k tiền hàu và 30k tiền ship mặc dù hàu được chỉ có 1,6 kg".

Đó là lời của khách hàng T.H đăng trên nhóm để phản ánh về mặt hàng mình vừa mua được. Kèm theo đó là ảnh chụp một loạt các tin nhắn mà hai bên nhắn qua lại với nhau. Có thể thấy, người mua đang trong tâm trạng khá bức xúc và cảm thấy bị mua đắt từ tiền hàu cho tới tiền ship. Đặc biệt, cô ấy rất khó chịu vì mua 2 kg hàu tươi nhưng sau khi rửa sạch và đưa đến tay mình thì chỉ còn có 1,6 kg.

len-cho-online-to-cao-nguoi-ban-dua-2-kg-hau-sau-khi-rua-sach-con-16-kg-chi-noi-tro-tuong-duoc-benh-ai-ngo-an-mang photo 2

Về phía chủ hàng, ban đầu cô nàng còn giải thích lý lẽ nhưng sau đó có vẻ hơi cáu và bảo người bán hãy ra chợ hỏi xem hàu sau khi rửa sạch hao như thế có phải bình thường không, và nếu đúng là cô lừa người bán thì sẽ cho không họ chỗ hàu đó.

len-cho-online-to-cao-nguoi-ban-dua-2-kg-hau-sau-khi-rua-sach-con-16-kg-chi-noi-tro-tuong-duoc-benh-ai-ngo-an-mang photo 3

Ngay sau khi bài viết này được đăng lên, đã có vô số chị em vào cho ý kiến. Tuy nhiên, số người bênh vực người mua so với các bài phản ánh khác lại hoàn toàn rất ít xuất hiện mà thay vào đó lại bênh vực người bán. Đa số những người có kinh nghiệm chọn mua hải sản đều nói rằng hàu sữa tươi sau khi rửa sạch thì hao như thế là quá bình thường, thậm chí còn hao hơn.

len-cho-online-to-cao-nguoi-ban-dua-2-kg-hau-sau-khi-rua-sach-con-16-kg-chi-noi-tro-tuong-duoc-benh-ai-ngo-an-mang photo 4

Bạn Nguyễn Hải Huệ bình luận: "Mình mua hàu lần nào chả thế, nhà nào cũng vậy bạn ơi, người ta rửa đất cát đi rồi trừ hao của mình. Bình quân 1 cân trừ 2 lạng cát là bình thường nhé! Đợt trước mình mua 4 kg còn bị hao 3 lạng/kg cơ"

Hoặc như bạn Đỗ Thị Hoa thì cho ý kiến: "Bạn mua được như thế là rẻ đó bạn ạ, mình kinh nghiệm thích ăn hàu, công nhận về rửa cát, rồi đẽo gọt cho sạch sẽ mới hấp nướng được quá kỳ công luôn, bõ công mỗi lần mua cả yến thì về mất nguyên 1 buổi chiều đẽo gọt rồi là rách hết cả tay, máu chảy đầm đìa luôn".

len-cho-online-to-cao-nguoi-ban-dua-2-kg-hau-sau-khi-rua-sach-con-16-kg-chi-noi-tro-tuong-duoc-benh-ai-ngo-an-mang photo 5

Chưa dừng lại ở đó, một số tài khoản khác còn tỏ vẻ bức xúc thay cho người bán. Như nick Phạm Tuyên Thảo Hà chẳng hạn: "Khổ thân nàng bán hàu, đúng là hàu người ta rửa sạch sẽ kỹ càng mất tiền nước mất công xịt nước kỳ cọ mà bị bắt vạ như thế này". Hay như Trần Thu Huyền lại hỏi ngược một câu chắc phải khiến T.H "đứng hình": "Thế này đi mua gà, vịt cả lông xong nhờ người ta thịt hộ không công, thịt xong hao bắt tính tiền lại, trừ lông đi à?".

len-cho-online-to-cao-nguoi-ban-dua-2-kg-hau-sau-khi-rua-sach-con-16-kg-chi-noi-tro-tuong-duoc-benh-ai-ngo-an-mang photo 6
len-cho-online-to-cao-nguoi-ban-dua-2-kg-hau-sau-khi-rua-sach-con-16-kg-chi-noi-tro-tuong-duoc-benh-ai-ngo-an-mang photo 7

Thấy tình hình có vẻ căng thẳng, một số người mới vào làm hòa và phân tích cho cả đôi bên. Tài khoản Pham Ngoc Long bình luận: "Các mẹ ăn hàu nhiều hay đã mua thì biết việc mua sẽ tính chưa làm sạch chứ tôi chỉ biết ăn thì đúng là không biết thật. Chắc chủ top cũng chưa mua hàu bao giờ, hoặc mua rồi nhưng chưa cân lại. Hôm nay mới cân nên mới thấy vậy".

len-cho-online-to-cao-nguoi-ban-dua-2-kg-hau-sau-khi-rua-sach-con-16-kg-chi-noi-tro-tuong-duoc-benh-ai-ngo-an-mang photo 8

Còn về phía người bán hàng, chị Đ.V.L thì cho chúng tôi biết: "Trên bài bán hàng mình cũng đã nói đến việc hàu mua về rửa hết bùn đất, rong rêu, kí sinh bám lên nó thì nó sẽ bị hao. Nghĩ rằng khách đọc cũng đã hiểu nên mình cũng không rạch ròi lại theo kiểu 1 kg chưa rửa thế này, 1 kg rửa rồi thế kia. Đó là lỗi của mình đầu tiên, nên khi khách thắc mắc thì mình cũng cố gắng giải thích cho chị ấy hiểu, rất cố gắng.

Nhưng mãi mà chị vẫn nói "sao đặt 2 kg giao có 1,6 kg mà vẫn tính tiền 2 kg" nên mình mới bảo chị ra chợ hỏi. Còn vấn đề phí ship tận nhà chị là 30 nghìn, chị phàn nàn, mình xin nói rõ nhà mình cách nhà chị hơn 15km, mình đã đưa lên phố rồi mới thuê ship đến nhà chị, 30 nghìn đó trả hoàn toàn cho bạn ship, mình không được đồng nào.

Lúc ấy nói thật tâm trạng mình rất bức xúc và có phần tủi thân. Cái sai thứ 2 của mình là đã quá nhiệt tình với khách, không ai nhờ cũng tự đi làm sạch để họ bắt bẻ. Mà bạn biết đấy, con hàu này rửa không hề dễ, rất vất vả vì nó bẩn và còn bị đứt tay nữa.

len-cho-online-to-cao-nguoi-ban-dua-2-kg-hau-sau-khi-rua-sach-con-16-kg-chi-noi-tro-tuong-duoc-benh-ai-ngo-an-mang photo 9
len-cho-online-to-cao-nguoi-ban-dua-2-kg-hau-sau-khi-rua-sach-con-16-kg-chi-noi-tro-tuong-duoc-benh-ai-ngo-an-mang photo 10

Hàu nhà V.L bán được cô nàng bán online trên trang cá nhân.

Sau khi bị quá nhiều người có thể dùng lời lẽ hơi nặng nề đối với chị, chị lại hướng sang là do mình không nói trước, chứ nói trước là được rửa hộ chị còn cảm ơn thêm. Mình thì nghĩ rằng, đọc bài mình đăng bán chắc cũng phải hiểu rằng hàu hỗ trợ rửa sạch nó phải hao cơ.

Cũng rất nhiều người mua hàu sống của mình về ăn gỏi mình cũng đều làm thế, đều cân đủ rồi hỗ trợ rửa sạch mới mang cho khách, khách rất hài lòng. Đa phần đều ưng ý và cảm ơn sự cẩn thận của mình. Chị khách này là trường hợp đầu tiên thắc mắc. Vâng, thắc mắc là đúng, nhưng khi đã được người bán hàng giải thích rồi chị vẫn không hiểu, quanh co mãi một vấn đề, còn "tố cáo" mình nữa.

Đến giờ mình cũng không còn quan tâm lắm, chỉ mong chị ấy hiểu ra là mình không buôn gian bán lận, không gian dối khi bán cho chị ấy".

len-cho-online-to-cao-nguoi-ban-dua-2-kg-hau-sau-khi-rua-sach-con-16-kg-chi-noi-tro-tuong-duoc-benh-ai-ngo-an-mang photo 11
Đúng thật trăm người bán vạn người mua nhưng đôi khi người ta chẳng hiểu hết được nhau thật các mẹ ạ. Người bán thì nghĩ rằng người mua tự hiểu việc hao tổn nhưng người mua thì lại muốn chủ hàng phải nói trước để đỡ cảm thấy bị "lừa" cơ. Cho nên, tốt nhất các mẹ vẫn cứ hoặc là ra chợ mua, hoặc là phải hỏi cho thật rõ. Thuận mua vừa bán chứ đừng để đến lúc phải đem nhau lên mạng xã hội đôi co thì mệt lắm.
Theo Helino

Theo tintuconline.com.vn« Prev
Next »