Nghe con gái 21 tuổi 'tố' mẹ lớn tuổi mà còn mang bầu sắp đẻ, ai cũng bật cười, nhưng chuyện phía sau sẽ khiến ta bật khóc


Nghe con gái 21 tuổi 'tố' mẹ lớn tuổi mà còn mang bầu sắp đẻ, ai cũng bật cười, nhưng chuyện phía sau sẽ khiến ta bật khóc. Từ ngày mẹ có thêm em gái nhỏ cũng là lúc chị cả có thêm phần trách nhiệm

Từ ngày mẹ có thêm em gái nhỏ cũng là lúc chị cả có thêm phần trách nhiệm. Vừa buồn vừa vui lại xen lẫn chút hụt hẫng là cảm xúc của cô gái này, nhưng câu chuyện đầy nước mắt phía sau chuyện mang bầu của mẹ mới là điều đọng lại.

Việccó một đứa em với bất cứ ai cũng là điều hạnh phúc vô bờ bến bởi từ nay sẽ có đối tượng để trêu chọc, để ôm hôn những lúc buồn buồn thậm chí sẽ là "cái đuôi" mỗi lần đi đâu đó. Không những thế, khi có đứa em út kém nhiều tuổi, cô chị nào cũng tự hào thấy mình lớn hơn hẳn, có thêm "đặc quyền" để thương yêu, chiều chuộng, chăm sóc em. 

Thế nhưng, cũng có không ít trường hợp, người anh, người chị lớn lại cảm thấy "thoáng buồn" khi mẹ có em. Là bởi lẽ, từ nay mình sẽ buộc phải làm người lớn, trông nom em và thậm chí là "nhường" hẳn mẹ cho em. Cô gái trong bài viết dưới đây cũng vậy.

nghe-con-gai-21-tuoi-to-me-lon-tuoi-ma-con-mang-bau-sap-de-ai-cung-bat-cuoi-nhung-chuyen-phia-sau-se-khien-ta-bat-khoc photo 1

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của cô gái đã nhận được nhiều sự quan tâm, bình luận của cư dân mạng.

Tâm sự trong một group lớn dành cho giới trẻ, cô gái viết: "Hôm nay mình chắng muốn thú tội gì hết, mình chỉ muốn hỏi mọi người ở đây có ai như mình không. Mình năm nay 21 tuổi và có nhóc em trai 17 tuổi. 

Hình bên dưới đây là mẹ mình, trong đó có cả em mình, bà bé ấy nhỏ hơn mình 21 tuổi thôi chứ nhiêu đâu. Hai ngày nữa là mẹ mình sinh, mình đang hoang mang quá không biết vui hay buồn nữa. Ai cũng nói đây là diễm phúc của mình khi có đứa em thua mình tận 21 tuổi mà mình thì chẳng vui mấy. Có ai như mình không, giơ tau để mình thấy mình đỡ lạc lõng đi".

Bài viết của cô gái ngay lập tức nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng. Phần lớn mọi người đều tỏ ra hào hứng và có những bình luận vô cùng hài hước dưới dòng tâm sự của cô gái. Bên cạnh đó cũng có không ít người cùng "khoe" là bạn đồng cảnh và hết lời trấn an tinh thần cô.

Tài khoản T.L bình luận: "Con cái là lộc trời, tự nhiên có một bà em út ngang tuổi... con thì cũng hơi "bất ngờ" một tí, cơ mà khi nó sinh ra bé xinh xinh bạn lại thích hết nấc cho mà xem. Mấy nhóc tỳ này đáng yêu lắm đó''.

"Giống mình, ngày mẹ sinh em và mình bất đắc dĩ phải làm chị ở tuổi 18 mình cũng hơi ngại, vì đi đâu cũng bị nhầm là mẹ con trong khi mình mới 18 tuổi. Nhưng sau này khi lớn, đi học Đại học xa lại có đứa luôn mít ướt gọi điện thoại lên bảo nhớ chị lắm, chị về đi... lúc ấy lại thấy may mắn vì mẹ đã sinh ra cô út cho cả gia đình", một dân mạng hào hứng kể.

"Nhìn ảnh đại diện của mình đi, cậu có thấy giống hai mẹ con không? Ấy thế mà nó là cô út 'đẻ cố' nhà mình đấy. Hồi xưa còn giận mẹ lắm vì hay bị trêu, lớn rồi còn có em bé tí, nhưng bây giờ thì phải cảm ơn mẹ, cảm ơn cô út vì có cô ấy mà bây giờ bọn mình đi học hết, ba mẹ ở nhà không bị buồn mà cô út còn tình cảm và yêu anh chị trong nhà hết nấc nữa. Cái gì bé bé xinh xinh mình cũng muốn mang về cho em", nick H.G chia sẻ.

nghe-con-gai-21-tuoi-to-me-lon-tuoi-ma-con-mang-bau-sap-de-ai-cung-bat-cuoi-nhung-chuyen-phia-sau-se-khien-ta-bat-khoc photo 2

Chủ nhân câu chuyện này, Kim Linh (Đắk Lắk) tâm sự: "Thực ra, không phải tự nhiên mà mình cảm thấy thoáng buồn như thế. Có thêm em thì tất nhiên sẽ rất vui rồi, nhưng hoàn cảnh của mình thì khác. Gia đình mình phức tạp lắm. Ba mẹ mình ly hôn đã 14 năm rồi. 

Nhà mình có hai chị em, mình và một em trai 17 tuổi. Sau khi ly hôn, mẹ nuôi hai chị em đến bây giờ. Mẹ mới tái hôn được 4 năm. Em út mà mình nói tới là em chung cùng mẹ khác cha với mình. Có lẽ vì thế mà mình mới có cảm giác này. 

Có thể nhiều người nghĩ mình ích kỷ. Thực ra mình cũng không biết cảm xúc của mình là gì nữa, chỉ thấy thoáng buồn và hụt hẫng thôi. Đôi lúc cứ nghĩ, mẹ có em rồi sẽ không thương hai chị em nữa, nhưng chỉ là thoáng qua vậy thôi, tại mình quen có mẹ ở cạnh bên từ bé rồi...".

Kim Linh tâm sự thêm: "Mới đầu khi mẹ cưới, mình cũng buồn ghê lắm, tủi thân nữa vì nghĩ mẹ bỏ hai chị em lại không ai lo mà đi lấy người khác. Nhưng giờ thì đỡ hơn nhiều rồi, tại mình thấy mẹ đỡ khổ hơn nên cũng mừng. Mình cũng lớn hơn nên suy nghĩ chín chắn hơn nữa. 

Hồi đó đến giờ hai chị em mình lớn lên một tay mẹ lo, mẹ chăm, mẹ làm đủ thứ việc trên đời. Từ khi mình bé đã thấy mẹ vất vả lắm, mẹ làm nông nên mẹ có thể làm thuê tất cả mọi việc người ta cần. Hồi xưa, nhà mình nghèo lắm, chỉ đi ở nhà thuê nay đây mai đó, nhờ một tay mẹ cáng đáng, lo lắng nên giờ mẹ đã mua đất làm cái nhà nho nhỏ cho hai chị em, rồi mua xe cộ cho hai chị em mình nữa. 

Nói chung cuộc đời mẹ lận đận tình duyên lại vất vả khi phải bươn chải một mình. Sóng gió cuộc đời có lẽ mẹ trả qua cả. Giờ chị em mình ai cũng có công việc ổn định rồi nên có lẽ cũng là lúc mẹ tìm hạnh phúc riêng cho mình thôi. Mình chỉ mong mẹ sẽ có được hạnh phúc dù là muộn này", Kim Linh nghẹn ngào tâm sự.

Theo Helino


Theo tintuconline.com.vn



« Prev
Next »