3.000 học sinh, sinh viên sẽ đến với Tuần lễ Pháp ngữ tại TP.HCM


3.000 học sinh, sinh viên sẽ đến với Tuần lễ Pháp ngữ tại TP.HCM. Tháng 3 hàng năm là dịp hàng nghìn người nói tiếng Pháp ở Việt Nam kỷ niệm ngày Quốc tế Pháp ngữ trên khắp cả nước từ Bắc vào Nam. Riêng Tuần lễ Pháp ngữ tại TP.HCM năm nay dự kiến sẽ thu hút khoảng 3.000 HSSV về tham dự.

Ngày 20.3.2018 sẽ đánh dấu 48 năm Ngày quốc tế Pháp ngữ. Nhân dịp này, trong suốt tháng 3 có rất nhiều hoạt động văn hóa và lễ hội được tổ chức tại TP.HCM.

Điểm nhấn của chuỗi hoạt động này chính là Ngày hội Pháp ngữ diễn ra tại Thảo Cầm Viên vào ngày chủ nhật 18.3, từ 7 giờ 30. Dự kiến sẽ có 3.000 học sinh, sinh viên, phụ huynh và giáo viên sẽ cùng hòa mình vào các hoạt động lễ hội phong phú bằng các chương trình văn nghệ của các em học sinh, sinh viên nói tiếng Pháp, trò chơi bốc thăm trúng thưởng, các trò chơi khác dành cho học sinh, sinh viên...

3000-hoc-sinh-sinh-vien-se-den-voi-tuan-le-phap-ngu-tai-tphcm photo 1

Ngày hội Pháp ngữ tại Thảo cầm viên TP.HCM trong năm 2017

Các trường có giảng dạy tiếng Pháp sẽ có các gian hàng được trang trí bằng những màu sắc đặc trưng của các quốc gia thuộc khối Pháp ngữ. Sau đó, từng trường sẽ giới thiệu về quốc gia mà mình lựa chọn. Ban giám khảo sẽ có phần thưởng dành cho bài giới thiệu hay nhất vào cuối chương trình. Đặc biệc, sẽ có 3 gian hàng về các chuyên đề ẩm thực, văn hóa và nghệ thuật Pháp ngữ.

Nhiều sự kiện khác cũng sẽ được tổ chức trong tháng 3 này nhằm tôn vinh ngày hội Pháp ngữ, đặc biệt trong đó có Chương trình đào tạo BELC khu vực châu Á – Thái Bình Dương, diễn ra từ ngày 12 - 16.3 và liên hoan phim Pháp ngữ tại Thư viện IDECAF từ ngày 17 - 25.3.

Tuần lễ Pháp ngữ tại TP.HCM được đồng tổ chức bởi Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị, Trung tâm tiếng Pháp châu Á - Thái Bình Dương (CREFAP/OIF), Văn phòng tại TP.HCM của Cơ quan Đại học Pháp ngữ (CNF/AUF), Viện Trao đổi Văn hoá với Pháp (IDECAF), Viện Pháp tại Việt Nam (IFV), các Tổng lãnh sự quán Thụy Sĩ, Canada và Pháp tại TP.HCM.

Tú Viên


Theo motthegioi.vn« Prev
Next »