Cháy lớn tại Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3


Cháy lớn tại Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3. Vụ cháy xảy ra vào khoảng hơn 10 giờ 30 ngày 7.3, tại công trình đang thi công thuộc Dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng tại xã Dân Thành (TX.Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh).

Thông tin ban đầu, các công nhân đang hàn xì thì xảy ra cháy. Công an đã huy động lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đưa phương tiện chuyên dụng cùng cán bộ chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy.

Lúc này, các công nhân phát hiện có lửa và đu dây từ trên công trình xuống đất. Cảnh sát đang chữa cháy và tìm kiếm xem có công nhân còn mắc kẹt trong khu vực cháy hay không.

Trưa 7.3, lãnh đạo xã Dân Thành cũng xác nhận, nơi cháy xảy ra tại khu vực lọc bụi. Lớp nhựa bên trong hệ thống lọc bụi đã cháy rụi, còn lõi thép bên ngoài.

“Lực lượng chữa cháy đang đưa nước vào làm mát và ngăn cháy lan”, lãnh đạo xã Dân Thành nói và cho biết khi xảy ra cháy có nhiều công nhân đang làm việc.

Phía lãnh đạo Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 cũng xác nhận, tại khu vực trên đã xảy ra hiện tượng cháy kèm theo khói và lửa bốc lên tại khu vực bể sục khí lưu huỳnh bằng nước biển (FGD). Đầu giờ chiều nay, sự cố đã được khống chế.

Ngay khi sự cố xảy ra, Tổng công ty Phát điện 1, Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện 3, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, nhà thầu và các đơn vị thi công với sự giúp đỡ của lực lượng chữa cháy địa phương đã tập trung triển khai các biện pháp cô lập đám cháy, sơ tán người khỏi khu vực cháy. Hiện chưa ghi nhận có thiệt hại về người.

Tất cả hệ thống thiết bị nói trên đã được mua bảo hiểm. Hiện tại công tác chữa cháy được tiếp tục khẩn trương thực hiện. Nguyên nhân đang được phối hợp nhà thầu và các đơn vị liên quan làm rõ.

Thanh Vinh


Theo motthegioi.vn« Prev
Next »