Lễ tang của nguyên Thủ tướng Phan Văn KhảiLễ tang của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải


Lễ tang của nguyên Thủ tướng Phan Văn KhảiLễ tang của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. Theo nguyện vọng của gia đình, từ nay đến thứ 2 tuần tới, lĩnh cữu của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải được đặt tại tư gia.

Xung quanh thông tin về lễ tang bình dị của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, chiều ngày 17/3, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Quốc Triệu, trưởng Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho rằng, đó là theo nguyện vọng của gia đình.

"Theo nguyện vọng của gia đình, từ nay đến thứ 2 tuần tới (tức gày 17/3 - 19/3, PV), lĩnh cữu của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải được đặt tại tư gia để gia đình, họ hàng thân tộc, người dân trong thôn, xóm, xã, huyện, tỉnh, bạn bè bè thân hữu đến viếng tang", ông Triệu nói.

le-tang-cua-nguyen-thu-tuong-phan-van-khaile-tang-cua-nguyen-thu-tuong-phan-van-khai photo 1 Những mái đầu bạc trắng của những người hàng xóm, đồng đội cùng thời với ông. Ảnh: Dân trí

Theo ông Triệu, sáng ngày 20/3 mới chính thức tổ chức Quốc tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải ở một địa điểm khác.

Như báo chí đưa tin, sáng ngày 17/3, tại nhà Bảo tàng lưu niệm Phan Văn Khải, nhà riêng ở xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM cơ quan chức năng và gia đình đã làm lễ nhập quan cho cố Thủ tướng Phan Văn Khải. Ông từ trần vào hồi 1h30 sáng cùng ngày.

Dù công tác tang lễ mới trong giai đoạn chuẩn bị nhưng ngay từ trưa ngày 17/3 đã có rất nhiều người quen biết, hàng xóm láng giềng, người thân thuộc và cả những người từng chịu ơn giúp đỡ của ông đã đến tư gia để viếng.

le-tang-cua-nguyen-thu-tuong-phan-van-khaile-tang-cua-nguyen-thu-tuong-phan-van-khai photo 2 Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng có mặt từ rất sớm. Ảnh: TTT

Gia đình dự tính sẽ tổ chức lễ tang tại nhà cho đến hết ngày thứ 2 tuần sau (19/3).

Sự ra đi của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải để lại sự đau buồn tiếc thương vô hạn đối với nhân dân Củ Chi - quê hương ông, người dân TP.HCM và cả nước. Với người dân ông là vị nguyên thủ quốc gia rất chân tình, giản dị, luôn giúp đỡ mọi người.

le-tang-cua-nguyen-thu-tuong-phan-van-khaile-tang-cua-nguyen-thu-tuong-phan-van-khai photo 3 Con trai cố Thủ tướng không nén được cảm xúc khi người đến viếng chia sẻ mất mát. Ảnh: Zing.vn

 Ông Phan Văn Khải (thường được gọi với tên Sáu Khải) sinh ngày 25/12/1933 ở xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM; tham gia phong trào cách mạng từ năm 1947 khi 14 tuổi, vào Đảng năm 26 tuổi. Ông từng kinh qua các chức vụ: Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP HCM, Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch Nhà nước, Phó chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Phó Thủ tướng rồi Thủ tướng.

Thùy Dung


Theo baodatviet.vn« Prev
Next »