Một thai phụ tử vong sau khi phá thai bằng que


Một thai phụ tử vong sau khi phá thai bằng que. Do hoàn cảnh gia đình cùng với việc không muốn sinh con thứ 3, thai phụ 32 tuổi đã tìm đến nhà thầy lang nhờ phá thai bằng que nứa.

Do hoàn cảnh gia đình cùng với việc không muốn sinh con thứ 3, thai phụ 32 tuổi đã tìm đến nhà thầy lang nhờ phá thai bằng que nứa.

Ngày 17/3, đại diện chính quyền xã Châu Phong, huyện Qùy Châu, tỉnh Nghệ cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một sản phụ tử vong do nhờ thầy lang phá thai bằng que nứa.

Theo đó, chị V.T.K (32 tuổi, ngụ bản Đôm 2) đã có chồng và 2 đứa con. Nhưng vì lỡ kế hoạch nên chị đang mang thai ở tháng thứ 4.

Do hoàn cảnh gia đình cùng với việc không muốn sinh thêm con, chiều 14/3, chị K. đã đến nhà bà T. (thầy lang, sinh sống tại bản Ban 2) nhờ phá thai.

mot-thai-phu-tu-vong-sau-khi-pha-thai-bang-que photo 1

Xã Châu Phong - nơi xảy ra sự việc

Bà T. dùng que nứa chọc thẳng vào tử cung chị K. để làm hỏng thai. Sau đó, chị được gia đình đưa về nhà. Vài tiếng sau, chị K. thấy đau rồi đến sáng người nhà phát hiện chị đã chết nửa người.

Ngay lập tức, gia đình đưa chị K. đến Trung tâm Y tế huyện Qùy Châu và chuyển xuống bệnh viện Tây Bắc. Khi đến bệnh viện, chị K.đã tử vong.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của thai phụ. Đồng thời,  gia đình đã đưa chị K. về nhà tiến hành mai táng theo phong tục địa phương.

Theo Khai Tâm (Khám Phá)

Theo tintuconline.com.vn« Prev
Next »