Nữ giáo viên được tặng xe máy nhờ bài thi an toàn giao thông


Nữ giáo viên được tặng xe máy nhờ bài thi an toàn giao thông. Đạt giải xuất sắc trong cuộc thi 'An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai' cô Vũ Thị Hương Giang (Bắc Giang) được nhận một xe máy Honda. 

Ngày 17/ 3, Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức chung kết và trao giải hội thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai". 

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục kiến thức an toàn giao thông cho học sinh, giáo viên THCS và THPT.

Đạt điểm cao ở cả phần thì trắc nghiệm và tự luận cũng như đứng dạy thử, cô Vũ Thị Hương Giang đến từ trường THPT Lạng Giang số 1 (Bắc Giang) đã giành giải xuất sắc hội thi. Với giải thưởng này, cô được ban tổ chức trao tặng một chiếc xe máy Honda cùng với giấy chứng nhận và mũ bảo hiểm.

Ở phần thi dành cho bậc THCS, hai học sinh đến từ trường Trưng Vương (Hà Nội) là em Đỗ Tùng Linh, (học sinh lớp 9) và Trần Nam Thái (học sinh lớp 8) đã giành giải nhất. 5 em khác gồm: Trần Thanh Ngân (TP HCM), Nguyễn Hương Giang (Hải Phòng), Phan Nguyễn Thục Trinh và Đặng Thị Khánh Đoan (Đà Nẵng), Trần Hà Huyền Trang (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã giành giải nhì.

Bậc THPT có 32 em đạt giải, trong đó, có 12 em đạt giải nhất và 20 em đạt giải nhì. Còn ở phần thi của giáo viên, ngoài cô Giang còn có 29 thầy - cô giáo giành giải nhất, nhì của chương trình. 

Ngoài giấy chứng nhận, chiếc mũ bảo hiểm, những học sinh đạt giải nhất được nhận một máy tính bảng, giải nhì là một chiếc điện thoại. Giáo viên giải nhất sẽ nhận một máy latop, giải nhì là máy tính bảng.

nu-giao-vien-duoc-tang-xe-may-nho-bai-thi-an-toan-giao-thong photo 1

Ban tổ chức cuộc thi trao giải cho những giáo viên, học sinh có bài thi tốt nhất trong chương trình.

Triển khai từ tháng 11/2017, cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai đã thu hút hàng nghìn học sinh và giáo viên trong cả nước tham gia. Để vào vòng chung kết, thí sinh đã phải vượt qua các vòng loại trước đó.

Ở vòng đầu, các em sẽ làm bài trắc nghiệm và tự luận về kiến thức an toàn giao thông. Những thí sinh có bài dự thi tốt nhất ở vòng một sẽ bước vào vòng hai để tranh tài về kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Còn với giáo viên, ở vòng đầu, các thầy cô sẽ làm bài thi trắc nghiệm và chia sẻ kinh nghiệm, giáo dục hoặc xử lý tình huống sư phạm. Những giáo viên vượt qua vòng một sẽ bước vào vòng trong, mỗi người phải xây dựng bài giảng và dạy thử từ tài liệu ban tổ chức cung cấp.

Giáo dục an toàn giao thông cho học sinh THPT được triển khai từ năm 2011 với 5 tỉnh, thành thí điểm, sau đó nhân rộng ra 63 tỉnh thành trong năm học 2016-2017. Từ năm học 2017-2018, chương trình mở rộng sang cho học sinh THCS tại 10 tỉnh thành gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, TP HCM, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Cần Thơ.

Ngọc Anh


Theo vnexpress.net« Prev
Next »