Thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển một lần duy nhất


Thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển một lần duy nhất. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng 1 trong 2 phương thức trực tuyến, hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

 

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành hướng dẫn về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018. Theo đó, bắt đầu từ ngày 1-4 đến hết ngày 20-4, các Sở GD&ĐT và các điểm thu hồ sơ sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học đợt 1. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 19-7 đến hết ngày 26-7. Dự kiến trong ngày 6-8, các trường sẽ công bố kết quả xét tuyển đợt 1.

Bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ 1-4

Theo hướng dẫn tuyển sinh năm 2018, từ 1-4 đến ngày 20-4 là khoảng thời gian các điểm thu hồ sơ tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển đợt 1 của thí sinh, nhập các thông tin này vào cơ sở dữ liệu của cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. 

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để truy cập vào cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, nhằm kiểm tra thông tin cá nhân và thực hiện điều chỉnh đăng ký xét tuyển trực tuyến. Thí sinh có nhu cầu có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả thi THPT quốc gia.

thi-sinh-chi-duoc-dieu-chinh-dang-ky-xet-tuyen-mot-lan-duy-nhat photo 1 Các điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh từ ngày 1-4 đến hết ngày 20-4.    Ảnh minh họa

Đáng chú ý, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng 1 trong 2 phương thức trực tuyến, hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển. 

Để điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng. Phương thức này chỉ được chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự tuyển. Thời gian được điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức này từ ngày 19-7 đến 17h ngày 26-7. 

Với điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự tuyển và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. 

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Thời gian được điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức này từ ngày 19-7 đến 17h ngày 28-7.

Sẽ công bố kết quả xét tuyển đợt 1 trong ngày 6-8

Trong thời gian thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, các trường đại học; cao đẳng và trung cấp sư phạm không cập nhật, không công bố thông tin thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường. 

Các Sở GD&ĐT phải chịu trách nhiệm về thông tin đã cập nhật vào cơ sở dữ liệu của cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Trong trường hợp nhập sai thông tin so với phiếu đăng ký xét tuyển của thí sinh, thì phải điều chỉnh lại khi thí sinh đề nghị và lưu bản đề nghị điều chỉnh sai sót của thí sinh. 

Các sở phải chỉ đạo các trường THPT mở các phòng máy tính có nối mạng internet để thí sinh sử dụng thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Cũng theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, các trường đại học; các trường cao đẳng và trung cấp sư phạm thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1 trong khoảng thời gian từ ngày 3-8 đến 17 giờ ngày 5-8. Trước 17h ngày 6-8, các trường sẽ phải công bố kết quả trúng tuyển đợt 1. 

Trước 17h ngày 12-8 (tính theo dấu bưu điện), thí sinh phải làm thủ tục xác nhận nhập học đợt 1 cho các trường. Sau thời hạn này, thí sinh không thực hiện thủ tục xác nhận nhập học đợt 1 cho trường mà mình đã có kết quả đỗ ở nguyện vọng cao nhất thì được xem như không trúng tuyển. 

Trước khi thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1, các trường công khai mức điểm nhận đăng ký xét tuyển đối với các tổ hợp xét tuyển khác nhau sau khi có kết quả thi THPT quốc gia và các điều kiện khác. 

Từ ngày 22-8, những trường tuyển không đủ chỉ tiêu trong đợt 1 có thể tiếp tục tuyển sinh bổ sung. Các trường chủ động công bố lịch tuyển sinh bổ sung trước 10 ngày so với ngày xét tuyển.

Huyền Thanh

Theo cand.com.vn« Prev
Next »