Công an Đà Nẵng báo cáo thế nào về vụ đánh phóng viên tại quán bar ?


Công an Đà Nẵng báo cáo thế nào về vụ đánh phóng viên tại quán bar ?. Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho hay, Công an TP.Đà Nẵng vừa có báo cáo gửi lãnh đạo UBND thành phố liên quan đến vụ việc 2 cá nhân đánh phóng viên tại quán bar Lost & Found vào đêm 12.3 vừa qua.

Chiều 16.3, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, Công an TP.Đà Nẵng đã có báo cáo gửi lãnh đạo thành phố về vụ việc PV Hứa Vĩnh Nhân bị đánh khi đang tác nghiệp ghi nhận tiếng ồn tại quán bar Lost & Found vào đêm 12.3 mà Dân Việt đã thông tin thời gian qua.

Trong báo cáo, Công an TP.Đà Nẵng cho hay, khoảng 23h đêm 11.3, Trần Nguyễn Đông Nghi (SN 1988, trú số 388/1 đường Phan Châu Trinh, Hải Châu, Đà Nẵng) cùng 4 người bạn quen ngồi chơi tại quán bar Lost & Found (ngồi trên vỉa hè trước quán). Lúc này tại quán, Trần Viết Nghĩa (SN 1986, trú số 376 đường Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng) cũng đang ngồi với 2 người bạn, giữa Nghi và Nghĩa có mối quan hệ quen biết từ trước.

Đến khoảng hơn 0h, Nghi và Nghĩa thấy phóng viên Hứa Vĩnh Nhân dùng điện thoại hướng về bàn của hai người này nên nghĩ rằng anh Nhân quay phim để đưa cho vợ. Công an Đà Nẵng cho biết, trước đó đã có người chụp ảnh của Nghi và Nghĩa ngồi với phụ nữ tại quán bar này và đưa cho vợ của họ nên gia đình đã xảy ra xung đột. Nghĩ vậy nên Nghi và Nghĩa cùng 2 cá nhân khác (chưa xác định được nhân thân) đã yêu cầu anh Nhân vào quán để hỏi anh Nhân quay vì mục đích gì? Phóng viên Hứa Vĩnh Nhân nói rằng mình đi tác nghiệp ghi nhận tình hình các quán bar trên đường Bạch Đằng, không quay phim hình ảnh Nghi và Nghĩa.

cong-an-da-nang-bao-cao-the-nao-ve-vu-danh-phong-vien-tai-quan-bar- photo 1

Hình ảnh phóng viên Nhân bị đánh khi tác nghiệp lưu lại trong camera. Ảnh: Đình Thiên

Công an Đà Nẵng cho biết, sau khi vào quán những đối tượng trên đã đòi xem thẻ nhà báo của anh Nhân và anh Nhân chỉ cung cấp CMND nên đối tượng Nghi đã đánh 5 cái vào người anh Nhân, trong đó có 3 cái vào mặt, 1 cái vào cổ, 1 cái vào bụng . Sau đó, các đối tượng bắt anh Nhân xóa hết tất cả hình ảnh mà anh ghi tại quán bar Lost & Fonud và thu giữ CMND.

Còn đối tượng Nghĩa gọi vợ tới để đối chứng có phải anh Nhân được vợ Nghĩa thuê theo dõi Nghĩa hay không nhưng vợ Nghĩa phủ nhận. Đến 2h ngày 12.3, Nghi,  Nghĩa và vợ Nghĩa rời khỏi quán ra về. Trước khi ra về, Nghĩa có nhét vào túi áo của anh Nhân 1 triệu đồng. Sau đó, anh Nhân cũng rời khỏi quán về nhà.

Trong báo cáo gửi lãnh đạo UBND thành phố, Công an Đà Nẵng cũng cho biết, hiện cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu đã tiến hành giám định thương tích đối với anh Nhân, tiếp tục điều tra làm rõ nội dung vụ việc để xử lý theo đúng pháp luật.


Theo danviet.vn« Prev
Next »